Bao bì nhựa là hình ảnh có thể thấy ở bất cứ đâu, ngoài công dụng bảo quản hàng hóa, thì một tác dụng không thể không nhắc đến, đó là Bao bì tạo ra sức hút đặc biệt đối với người tiêu dùng.

Bao bì nhựa plastic hay còn gọi là nhựa dẻo. Nhựa plastic không có trong tự nhiên mà do công ty bao bì nhựa chế tạo ra… Bao bì nhựa  là một loại túi nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và tiện dụng. Ngày nay, nó được dùng rất nhiều để đóng gói thực phẩm, bột giặt, bảo quản nước đá, các loại chế phẩm hoá học hay đựng những phế liệu nhỏ, rác thải…

Trong cơ cấu ngành nhựa Việt Nam hiện nay, bao bì nhựa đang chiếm tỷ trọng lớn nhất (38%) và cũng là phân ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất (66%). chai PET và các sản phẩm nhựa tái chế thân thiện với môi trường có nhiều tiềm năng phát triển trong các năm tới với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự báo trên 20%.

Ngày nay, bao bì nhựa plastic đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống của chúng ta. Công dụng của nó thì vô cùng. Plastic trong được dùng để làm thấu kính, cửa sổ máy bay. Túi nhựa pôtilen được sử dụng khắp nơi. Những đồ gia dụng như xô nước, ly tách, bàn chải, lược, rổ, v.v… đều được làm bằng plastic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *